ห้างสรรพสินค้า ZEN ร่วมกับ นิตยสาร Harper’s BAZAAR ประเทศไทย จัดโชว์เอ็กซิบิชั่นผลงานไทยดีไซน์เนอร์คลื่นลูกใหม่

เพราะมีความตั้งใจสนับสนุนผลงานนักออกแบบไทยหน้าใหม่ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับนานาชาติ สองยักษ์ใหญ่ผู้นำวงการแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ห้างสรรพสินค้าZEN และ นิตยสาร Harper’s BAZAAR ประเทศไทย จัดเอ็กซิบิชั่นโชว์สุดยอดผลงาน 10 ไทยดีไซน์เนอร์คลื่นลูกใหม่ผู้เข้ารอบสุดท้ายโครงการ Harper’s BAZAAR Asia NewGen Fashion Award 2014/2015 เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ผู้หลงใหลในงานแฟชั่น ตั้งแต่วันนี้จนถึง 22 สิงหาคม 2558 ณ บริเวณโซนไทยดีไซเนอร์ ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า ZEN

โดย ณัฐธีรา บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ ห้างสรรพสินค้า ZEN กล่าวว่า โครงการฯนี้มีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมผลงานของคนรุ่นใหม่ ให้มีเวทีแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงมีโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานจริงจากผู้ที่คว่ำหวอดวงการแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การสร้างแบรนด์ และแผนการตลาด เพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กไทยให้กลายเป็นดีไซเนอร์ระดับแถวหน้าของเอเชียในอนาคต ซึ่งก็สอดคล้องกับห้างฯZEN ที่มีแนวคิดสนับสนุนผลงานนักออกแบบรุ่นใหม่มาโดยตลอด และเราก็ภาคภูมิใจกับผลงานของไทยดีไซน์เนอร์มากค่ะ โดยเปิดพื้นที่ให้แบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์จำนวนกว่า 38 แบรนด์ ได้มีช่องทางโชว์ผลงานให้กลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งห้างฯZEN เปรียบเสมือนเป็นสื่อกลางระหว่างนักออกแบบไทยและกลุ่มลูกค้า เพื่อสร้างแบรนด์ให้แข็งแรง และเพิ่มมูลค่าสินค้าในวงการธุรกิจแฟชั่นต่อไปค่ะ

ภายในงานอีเว้นท์เปิดตัวสุดอลังการด้วยแฟชั่นรันเวย์สุดฮิปของผู้ที่ได้รับการคัดเลือกประจำปี 2014/2015 ซึ่งประกอบไปด้วยรางวัลชนะเลิศ, รองชนะเลิศ และผู้เข้ารอบอีก 8 คน พร้อมทั้งจัดเป็นเอ็กซิบิชั่นให้ชื่นชมการดีไซน์กันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ซึ่ง สิริพิม พูลสมบัติ บัณฑิตจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศประเทศไทย นำเสนองานภายใต้แนวคิด Unconditional Love ท่าทางการกอดของแม่กับลูกถูกนำมาถ่ายทอดลงบนโครงชุดรูปแบบใหม่ที่สามารถสวมใส่ได้หลายแบบ ลวดลายทื่สื่อถึงอารมณ์และความรักของแม่ถูกซ่อนอยู่ภายในด้วยเทคนิคการปักที่สร้างมิติให้กับงานเหมือนงานศิลปะแบบ Abstract Art ที่ไม่ปิดกั้นจิตนาการที่หลากหลายของผู้ชม

ต่อด้วย รักพงษ์ รัยมธุรพงษ์ บัณฑิตจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเช่นกัน ได้รางวัลรองชนะเลิศประเทศไทย มาภายใต้แนวคิด Cross Sight การอยู่ร่วมกันของสองมุมมองโดยมองผ่านสายตาชาวตะวันตกและตะวันออกที่มีต่อกัน ถึงแม้จะแตกต่างและขัดแย้ง แต่ทั้งสองสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถส่งผลงานเข้าประกวด โครงการ Harper’s BAZAAR Asia NewGen Fashion Award 2015/2016 ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 ตุลาคม 2558 โดย 10 ผู้ที่ได้รับการคัดเลือก จะได้ร่วมกิจกรรม workshop กับ Curator ดีไซเนอร์แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ พร้อมทั้งมีโอกาสลุ้นเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมประกวดในระดับเอเชีย ณ ประเทศมาเลเซีย ในปี 2559 ต่อไป คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโหลดใบสมัครได้ที่ www.bazaar-th.com

TAGS: