นักเดินทางหลายๆคนคงเคยเจอปัญหาจัดกระเป๋าเท่าไหร่ก็ยังไม่ลงตัวสักที วันนี้ Muji มี Tipในการจัด กระเป๋าเดินทาง มาแนะนำกันค่ะ

Tip จัด กระเป๋าเดินทาง ที่คุณอาจจะนึกไม่ถึงมาก่อนเสื้อผ้า

การจัดเสื้อผ้าในกระเป๋าถือเป็นปัญหาใหญ่มากสำหรับสายเนี๊ยบ เนื่องจากการพับเสื้อในกระเป๋านั้นทำให้เสื้อมีรอยยับ เคล็ดลับที่จะช่วยลดรอยยับได้คือให้ลองเอาทิชชู่อัดไว้ในบริเวณที่เกิดการพับค่ะ จะช่วยให้รอยยับลดลงได้ เพราะหลังจากจัดวางของอย่างอื่นจนเต็มกระเป๋าเดินทางแล้ว ตรงส่วนรอยพับของเสื้อผ้าที่เราได้ยัดทิชชู่ไว้จะไม่โดนน้ำหนักกดทับจนเกิดเป็นรอยนั่นเองค่ะ แต่ถ้าใครเป็นสายชิว ง่าย สบายๆ ก็อาจจะใช้วิธีม้วนเสื้อเพื่อให้ประหยัดพื้นที่ของกระเป๋าก็ได้ค่ะ

เครื่องประดับ

ข้อนี้น่าจะช่วยสาวๆที่มี accessories เยอะๆได้ค่ะ  ลองหากล่องยาเก๋ๆมาเป็นที่ใส่ accessories ดูค่ะ  ไม่ว่าจะเป็น ยางมัดผม กิ๊ฟดำ ต่างหู หรือแม้แต่สร้อยคอหรือสร้อยข้อมือ นอกจากจะเก็บได้เป็นระเบียบแล้ว ยังหาง่าย ไม่หล่นหายในกระเป๋าจนต้องรื้อของทุกอย่างออกมาเพื่อค้นหาของชิ้นเล็กๆอีกด้วย

โฟมล้างหน้า ครีม หรือโลชั่นต่างๆ

อย่าลืมเชคกันนะคะ ถ้าเดินทางโดยเครื่องบินของเหลวที่เอาขึ้นเครื่องจะต้องมีขนาดของภาชนะบรรจุไม่เกิน 100 ml โดยมีปริมาณรวมกันแล้วไม่เกิน 1000 ml สำหรับใครที่ไม่ได้เดินทางด้วยเครื่องบินก็ไม่ต้องกังวลส่วนนี้ค่ะ  สิ่งที่ต้องกังวลคือเวลาที่เรามีของเหลวอย่างโฟมล้างหน้า ครีม โลชั่น ต่างๆติดกระเป๋าเดินทางมาด้วยเนี่ย บางครั้งกระเป๋าของเราอาจจะได้รับการกระแทกโดยที่เราไม่สามารถควบคุมได้หรือไม่รู้มาก่อน เมื่อเปิดมาดูถึงรู้ว่า เละเทะ เลอะเทอะไปทั้งกระเป๋าแล้ว เคล็ดลับง่ายๆคือก่อนปิดฝาให้ใช้ถุงพลาสติกใสใส่กันไว้ที่รูบีบก่อนค่ะ จะช่วยให้โฟมหรือเนื้อครีมไม่ไหลเลอะเทอะออกมา

อุปกรณ์สำหรับโทรศัพท์

เป็น Item ที่จำเป็นมากในยุคดิจิตอลแบบนี้ การยัดสายต่างๆอย่างสายชาร์จหรือหูฟังลงไปใน กระเป๋าเดินทาง ย่อมไม่ใช่ทางเลือกที่ดีแน่นอนค่ะ เพราะเวลาดึง เข้า-ออกอาจจะทำให้สายของเราเกิดความเสียหายได้  แนะนำให้ลองหากล่องเล็กๆอย่างกล่องแว่นมาใส่สายอุปกรณ์พวกนี้ไว้ค่ะ เวลาหยิบมาใช้งานจะได้ไม่โดนของอย่างอื่นเกี่ยวหรือรั้งไว้ เซฟเงินไว้ไปช้อปกันดีกว่าเน๊อะ

รองเท้า

เป็นอะไรที่ใช้พื้นที่ของ กระเป๋าเดินทาง เยอะมาก แต่หลายๆคนก็มีความจำเป็นที่จะต้องนำรองเท้าใส่ไปในกระเป๋าเดินทางด้วย ไหนๆก็ใช้พื้นที่เยอะแล้ว  เอาถุงเท้ายัดไปในตัวรองเท้าด้วยเลยละกันค่ะ แต่สำหรับใครที่กลัวว่ากลิ่นในรองเท้าจะทำให้ถุงเท้าพลอยเหม็นไปด้วย สามารถนำถุงเท้าไปใส่ในถุงก่อนแล้วค่อยใส่ในรองเท้าค่ะ

แต่ถ้าจะให้การจัดกระเป๋าเดินทางของคุณง่ายขึ้นต้อง Item เด็ดตัวนี้เลย MUJI GUSSET CASE ช่วยจัดระเบียบกระเป๋าเดินทางได้เป็นอย่างดี ตัวกระเป๋าทำจากผ้าร่มพาราไกลเดอร์ น้ำหนักเบา พับเก็บได้อย่างเป็นระเบียบเมื่อเลิกใช้งาน

พิเศษไปอีกเมื่อซื้อ 2 ชิ้นขึ้นไปลด 20% ตั้งแต่วันที่ 2 – 29 มิถุนายน 2560
ที่ MUJI STORE @ ZEN ชั้น 5.

กระเป๋าเดินทาง MUJI GUSSET CASEกระเป๋าเดินทาง MUJI GUSSET CASEกระเป๋าเดินทาง MUJI GUSSET CASE