2 มี.ค.

FURLA “STATE OF MIND”
Spring/Summer 2017 Collection

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2017

ฟูร์ล่า (FURLA) คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2017 นี้เป็นการผสมผสานกันของศิลปะร่วมสมัยที่ได้รับอิทธิพลมาจากการเดินทางผ่านเมืองใหญ่ในฝันอันหรูหราไปจนถึงเมืองขนาดย่อมที่ยังคงรักษาอารยธรรมท้องถิ่นเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นส่งผลให้ฟูร์ล่าคอลเลคชั่นนี้ถูกรังสรรค์ออกมาได้สวยแปลกตาแต่สมดุลกลมกลืน ผ่านความหลากหลายของรูปทรง วัสดุและรายละเอียดของการเติมแต่ง

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อน 2017 ของฟูร์ล่าคือการเดินทางอันไร้ขีดจำกัดเพื่อค้นหาและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆจากโลกกว้างเพื่อนำไปสู่จิตวิญญาณหรือเอกลักษณ์ของหญิงสาวในแบบฉบับของฟูร์ล่าได้อย่างแท้จริง เป็นการมองหาความสมดุลกลมกลืน สะท้อนออกมาผ่านรูปทรงและลวดลายที่แข็งแกร่งแต่งดงาม แตกต่างแต่เติมเต็ม ความต่างราวกับทิศเหนือกับใต้นี้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของงานฝีมือที่ถูกสืบทอดส่งต่อกันมาเป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของชนเผ่าร่วมกับการคิดค้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิตของวิถีชีวิตคนเมืองสมัยใหม่

ชิ้นงานที่เกิดจากแรงบันดาลใจ และความอิ่มเอมที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวเปิดประสบการณ์ใหม่ของดีไซเนอร์ เป็นที่มาของความหลากหลายของรูปทรงและวัสดุแปลกตาใหม่ๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญในรายละเอียดของการประดับประดา การปัก สาน ตกแต่ง ลูกไม้ การเลเซอร์คัทและพิมพ์ลายลงบนชิ้นหนังอ่อนนุ่มที่มีน้ำหนักเบากว่าที่เคย เอ็กเซสซอรี่ทั้งหมดถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงอิริยาบถความเคลื่นไหวโดยธรรมชาติของผู้สวมใส่ พู่ห้อย ตะเข็บและการมัดม้วนขดขมวดเข้าด้วยกันประหนึ่งเป็นตัวแทนของความทรงจำผ่านการเดินทางข้ามอารยธรรมมากมาย จุดเด่นของแต่ละชิ้นงานมีสัมผัสและกลิ่นอายของช่างฝีมือชั้นสูงแฝงอยู่ โดยผสมผสานการนำเทคนิครังสรรค์หนังแบบใหม่ที่ดีที่สุดมาใช้กับคอลเลคชั่นครั้งนี้ด้วย

กระเป๋ารุ่นใหม่ที่เป็น IT Bag ของคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ ฤดูร้อนของฟูร์ล่ามีชื่อว่า Amazzone เป็นกระเป๋าสะพายไหล่ซึ่งดีไซน์คล้ายกับกล่องขุมทรัพย์เคลื่อนที่สามารถใส่สัมภาระขณะเดินทางได้อย่างไร้ขอบเขต ฝาเปิดปิดกระเป๋าถูกตกแต่งด้วยชิ้นหนังขอบตัดหยักเว้าแบบก้นหอย มีให้เลือก 3 ขนาด: ขนาดมินิ ขนาดเล็ก และขนาดกลาง มีสายสะพายcrossbody ใช้ได้ทุกวัน โดย Amazzone มาในหนังเฉดสี Ares Brown มีทั้งพิมพ์ลายหนังสัตว์ (ม้าลายและเสือจากัวร์) หรือลายดอกไม้ของฤดูใบไม้ผลิบนหนังสี Ares Brown อีกด้วย

ในซีซั่นนี้ กระเป๋ารุ่นไอคอนอย่าง Metropolis ไม่ทำให้ผิดหวังกลับมาพร้อมกับความสนุก สดใส ไม่รู้เบื่อ กับลายพิมพ์ที่สะท้อนการเดินทางผ่านอารยธรรมและวิถีชีวิตที่ตื่นตาตื่นใจจากลวดลายดอกไม้ของชนเผ่าเรื่อยไปจนถึงการปักเป็นลาย Girandola และลาย Vergolino ทั่วทั้งชิ้นหนัง

คอลเลคชั่นนี้ให้ความสำคัญมากขึ้นกับกระเป๋าเป้ กระเป๋าถือสำหรับเดินทางท่องเที่ยวและกระเป๋าสไตล์นักข่าว ที่เน้นความคล่องตัวและประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ถือเป็นเอ็กเซสซอรี่สำหรับผู้ที่รักการเดินทางอย่างแท้จริงในส่วนของกระเป๋าถือนี้ได้เดินขบวนมาอวดโฉมกันตั้งแต่แบบคลาสสิกทรงสี่เหลี่ยมสวยเพรียวอย่างรุ่นAurora ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยลายพิมพ์ของหนังสัตว์  กระเป๋ารุ่น Lucky รูปทรงใหม่ล่าสุดเหมาะกับสาวๆที่ชื่นชอบสไตล์ร่วมสมัยเรียบเก๋แต่โก้หรู มีการตกแต่งด้วยหมุดและโลหะมันวาว มาให้เลือกทั้งในรูปแบบของหนังลายงูและหนังสลับสองสี  ส่วนกระเป๋ารุ่น Dafne กระเป๋าถือที่สามารถปรับเปลี่ยนไปเป็นเป้สไตล์ขาลุยได้ในใบเดียวมีฟังก์ชั่นใช้งานครบถ้วนพร้อมกุญแจอเนกประสงค์ในตัวมาให้เลือกทั้งในรูปแบบของหนังลูกวัวเฉดสีเทาธรรมชาติ สีน้ำเงิน สีน้ำตาล และ สีชมพูฟูเซียสดใส กระเป๋ารุ่น Vittoria กระเป๋าแบบใหม่ที่เน้นกลิ่นอายทันสมัย รูปทรงโดดเด่น หูหิ้วสามารถเลื่อนสไลด์ปรับสายให้เข้ากับฟังก์ชั่นการใช้งานได้ง่าย ผลิตจากหนังVit. Fleu ที่อ่อนนุ่มโดยผ่านวีธีการฟอกหนังสีแทนแบบธรรมชาติและมีช่องไว้สำหรับจัดสัมภาระในกระเป๋าได้เป็นอย่างดีรวมถึงกระเป๋าคลัทช์แบบเข้าชุดในตัวมีมาในเฉดสีส้ม สีมะนาวสดใสสร้างความโดดเด่นให้กับหนังซาเฟียโน่เป็นอย่างมากซึ่งในฤดูใบไม้ผลินี้จะมีมาในรูปแบบหนังลูกวัวเจาะฉลุด้วยเลเซอร์คัตกระเป่ารุ่น Vittoria นี้ถือเป็นกระเป๋าอีกรุ่นที่สะท้อนอารมณ์สนุกสนานสดใสตลอดการเดินทางของฟูร์ล่า ทั้งยังผสมผสานความเรียบง่ายแต่อ่อนเยาว์น่าสนใจ สามารถแสดงออกถึงเสน่ห์แบบใหม่ของฤดูใบไม้ผลิจากการตกแต่งพู่ห้อย ดูสวยงามพอๆ กับของที่ระลึกแสนสนุกตลอดการเดินทางของซีซั่นนี้

มีจำหน่ายที่ FURLA ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซน