ห้างสรรพสินค้าเซน นำโดย ณัฐธีรา บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ เบิกฤกษ์ดีปีแพะจัดกิจกรรมสร้างความสุขให้กับนักช้อปในแคมเปญ ZEN Chinese New Year 2015 ลดสูงสุด 50% ด้วยสติ๊กเกอร์จากรายการ ZEN Make A Wish 2015 + ลดเพิ่ม 5% ด้วยอั่งเปาส่วนลด (เมื่อช้อปทุก 2,500.- รับคูปอง 1 ใบ) + ลดเพิ่มสูงสุด 12.5% เมื่อใช้คะแนน The1Card เท่ากับยอดซื้อ ช้อปแล้วเฮง รับของนำโชคฟรี! รับฟรีถุงช้อปปิ้ง ZEN Lucky Bag พร้อมเซ็ทซองอั่งเปาโชคดี เมื่อช้อปทุก 3,500.- ตั้งแต่วันนี้จนถึง 25 กุมภาพันธ์ 2558

พร้อมกันนี้ยังเชื้อเชิญคนดังมาร่วมแชร์ไอเดียการเลือกของขวัญสุดประทับใจในช่วงตรุษจีนนี้อีกด้วย เริ่มจากสาว พลอย-พลอยพยัพ ศรีกาญจนา กล่าวว่า สำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นเทศกาลมงคลของคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีน นอกจากจะมีพิธีไหว้บรรพบุรุษ การร่วมรับประทานอาหารแบบพร้อมหน้ากันแล้ว จะเลือกซื้อของขวัญไปมอบให้ญาติผู้ใหญ่ที่เคารรพนับถือ โดยเลือกซื้อของเพื่อสุขภาพ เพิ่มความมงคลด้วยการห่อถุงผ้าสีแดงลายดอกไม้ทองหรือจะใส่เป็นกระเป๋าโชคดี แทนการใช้กระเช้าหรือห่อของขวัญแบบเดิมๆ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ไม่เหมือนใครค่ะ

ต่อด้วยสาว แนน-นันทินี อัมระนันท์ บอกว่า ช่วงตรุษจีน เป็นช่วงเวลาดีๆของครอบครัวแนนค่ะ เพราะทุกคนจะมาทำกิจกรรมร่วมกัน ประดับตกแต่งบ้านด้วยของมงคลตามประเพณี โดยปีนี้แนนตั้งใจซื้อลิปสติกสีแดงให้คุณแม่ค่ะ เพราะอยากให้คุณแม่สวยแบบนี้ตลอดไป พร้อมทั้งเตรียมเงินใส่ซองอั่งเปาโชคดีไว้ให้น้องๆหลานๆด้วยค่ะ

ด้านหนุ่ม ฟอร์ด-จารุเดช บุญญสิทธิ์ เล่าว่า ตรุษจีนนี้มอบของขวัญให้ตัวเองครับ ผมถือเคล็ดว่าจะต้องใส่เสื้อผ้าใหม่ จะได้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับครอบครัวจะซื้อชุดเครื่องนอนเป็นของขวัญให้ท่านครับ เพราะการพักผ่อนสำหรับผู้ใหญ่เป็นเรื่องสำคัญมาก อยากให้ท่านมีสุขภาพที่ดีตลอดไปครับ
ปิดท้าย ทราย-จิตติมา วิสุทธิปราณี จาก The face thailand บอกว่า ตามทำเนียมเรียกความ เฮง เฮง เฮง สิ่งที่นิยมมากคือ การสวมใส่เสื้อผ้าใหม่ หาของขวัญมอบให้แก่ญาติๆและคนใกล้ชิด ตลอดจนหาของมาตกแต่งบ้าน เพื่อเสริมสิริมงคล ให้ทำมาค้าขึ้น มั่งมีเงินทอง ไม่ว่าจะเป็น ติดคำอวยพรนำโชคที่เขียนตัวอักษรจีนสีทองบนกระดาษแดง, แจกันสีแดง, หมอนสีแดงลายมังกรสีทอง, ถุงส้ม, ตุ๊กตามงคล เป็นต้น โดยจะเน้นไปที่สีแดงและทอง เพราะเชื่อว่าเป็นสีที่จะช่วยขับไล่สิ่งไม่ดีออกไป