ร่วมส่งมอบอ้อมกอดแห่งความสุข แด่น้องผู้ขาดแคลนโอกาส ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และ ห้างสรรพสินค้าเซน นำโดย อลัน นามชัยศิริ กรรมการผู้จัดการ ห้างสรรพสินค้าเซน พร้อมด้วย ปิยวรรณ ลีละสมภพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ร่วมกันจัดงาน Build A Bear “Stuffed with Hugs” (บิวด์ อะ แบร์ “สตาฟ วิช ฮักส์”) พร้อมเชิญชวนทุกท่าน ร่วมส่งต่อความรัก ส่งผ่านความสุขด้วยเพื่อนรักขนฟู ให้กับเด็กๆมูลนิธิสันติสุขและมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ Build A Bear Workshop ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าเซน เมื่อเร็วๆ นี้
โดย อลัน นามชัยศิริ และ ปิยวรรณ ลีละสมภพ เล่าถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า บิวด์ อะ แบร์ เวิร์กช็อป มีความตั้งใจอยากเชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่านมีส่วนร่วมแบ่งปันของขวัญชิ้นพิเศษให้แก่น้องๆ ผู้ยากไร้ ซึ่งมีตุ๊กตาของ บิวด์ อะ แบร์ เป็นสื่อกลาง โดยสามารถเลือกแบบ เติมนุ่น ใส่หัวใจ อัดเสียง แต่งสวยเติมหล่อ เพื่อนรักขนฟูได้ตามความตั้งใจ แล้วนำไปหย่อนลงกล่องรับบริจาคได้ทุกสาขา ทั้งเซน, เซ็นทรัลชิดลม, บางนา, ลาดพร้าว, แจ้งวัฒนะ และ ปิ่นเกล้า ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธ.ค.2556 นี้
ขณะที่ ปฐณี ศิริสมบูรณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเด็กและผู้จัดการมูลนิธิสันติสุข กล่าวว่า ต้องขอขอบพระคุณทุกกำลังใจที่ส่งมายังน้องๆ ผู้ยากจน ด้อยโอกาส ทั้งนี้ของเล่นโดยเฉพาะตุ๊กตาที่มีลักษณะขนฟูมีส่วนช่วยให้เด็กๆรู้สึกอบอุ่น จากการได้กอดหรือสัมผัสตุ๊กตา รวมถึงเป็นเพื่อนในจินตนาการเติมเต็มความห่วยใยให้เด็กแต่ละคนได้เป็นอย่างดี เพื่อเตรียมความพร้อมให้พวกเขาก้าวเข้าสู่สังคมและดำเนินชีวิตได้อย่างเข็มแข็งเหมือนกับเด็กทั่วไปค่ะ
นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากคู่รักแม่ลูกใจบุญมาร่วมกิจกรรม Build A Bear “Stuffed with Hugs” กันอย่างมากมาย อย่าง คริสตี้ – คริสติน่า เศรษฐบุตร มาพร้อมน้องไทและน้องทีน่า เล่าให้ฟังว่า ตนเองเห็นความสำคัญของการเล่นของลูกเพราะรู้ว่า การที่ลูกได้เล่นของเล่นต่างๆ จะสามารถช่วยฝึกพัฒนาการให้เด็กๆได้มาก อย่างวันนี้ก็บอกเขาว่าจะพามาทำตุ๊กตา ซึ่งจะได้แบ่งปันตุ๊กตาให้กับเพื่อนคนอื่นๆ ที่ไม่ได้มีของเล่นอย่างเรา เขารู้ก็ดีใจและรู้สึกว่าวันนี้ค่อนข้างอารมณ์ดีเป็นพิเศษเลยค่ะ
ส่วน ธัญญาเรศ เองตระกูล บอกว่า การเลือกของเล่นให้น้องลียาจะไม่ตามใจน้องจนเกินไป นอกจากจะเน้นของเล่นที่เสริมทักษะของลูกแล้ว ยังคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยค่ะ และวันนี้ได้มีโอกาสพาน้องลียามาร่วมทำบุญ แบ่งปันตุ๊กตาให้กับน้องๆมูลนิธิสันติสุขและมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก เราสองแม่ลูกตั้งใจสร้างเพื่อนไว้คอยเป็นกำลังใจให้เด็กๆต้อนรับปีใหม่และวันเด็กปี 2557 ค่ะ
ปิดท้ายที่ วิภาวี คอมันตร์ เผยว่า วันนี้มีโอกาสพาน้องทีและน้องดามาร่วมทำบุญค่ะ จะบอกลูกทั้ง 2 เสมอว่าการแบ่งปันไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรืออะไรก็ตามเป็นสิ่งที่ดี วันนี้ลูกมีครอบครัวที่อบอุ่น มีของเล่น แต่ในอีกมุมหนึ่งของสังคมก็ยังมีเด็กอีกจำนวนไม่น้อยที่ขาดตรงนี้อยู่ โมนาคิดว่าทุกคนมีส่วนร่วมในโครงการนี้ได้ เพื่อให้เด็กในมูลนิธิฯเติบโตและเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในสังคมต่อไปค่ะ