BOYPLAIN FALL/WINTER 2017
‘Laundry Situation’

สีสันนับเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญในการแต่งแต้มความสดใสให้กับช่วงเวลาและบรรยากาศอันคลุ้งเคล้าไปด้วยกลิ่นอายของความสนุกสนาน ในฤดูกาลนี้ ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ เบนซ์ – เตวิช พาณิชย์ปรัชญา และ นัท – บริพัฒน์ สิงห์แก้ว หลงใหลนิยามความเป็นผู้ชายและปัจเจกบุคคลในรูปแบบพหูพจน์ ต่อยอดแรงบันดาลใจในการสรรสร้างคอลเลคชั่นจากสิ่งของใกล้ตัวที่มีสีสันของตัวหีบห่อที่ฉูดฉาด สดใส อย่างผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า บ่งบอกถึงความสะอาด สดชื่น ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์ในการตีความคอลเลคชั่นของแบรนด์ ร้อยเรียงเข้ากับบุคลิกซุกซน ขี้เล่น ของหนุ่ม BOYPLAIN ก่อให้เกิดคอคเลคชั่นที่เต็มไปด้วยสีสันและความแปลกใหม่ของฤดูกาลนี้

การผสมผสานเนื้อผ้าต่างชนิดเข้าไว้ในไอเท็มแต่ละชิ้นโดยใช้เทคนิคการประกอบตัดเย็บแพทเทิร์นหลากหลายแบบนับเป็นความแปลกใหม่ของการรังสรรค์คอลเลคชั่นนี้ อาทิ ผ้าไหมพรมนิทติ้ง ผ้าขนเตียนสังเคราะห์ และผ้าซาตินเนื้อทราย ที่นำมาตัดเย็บรวมกันในไอเท็มชิ้นเดียว ผ่านโครงสร้างซิลลูเอททรงโคร่ง ที่หยิบยืมดีเทลปกคอทรงกลมแบบประยุกต์ในรูปแบบที่เรียกกันว่าปีเตอร์ แพน คอลล่าร์ (Peter Pan collar) รวมไปถึงการแบ่งแยกสัดส่วนประเภทผ้าของทั้งคอลเลคชั่นออกเป็นสองลักษณะ คือประเภทผ้าโพลีเอสเตอร์พิมพ์ลายแบบบางสำหรับเสื้อผ้าชิ้นใน (Tops) ให้สัมผัสเบาสบายและพริ้วลม และผ้าประเภทขนสังเคราะห์และผ้าซาตินน้ำหนักดีสำหรับเสื้อผ้าชิ้นนอก (Outerwear) แต่งแต้มความสนุกและตอบสนองกับซิลลูเอททรงโคร่ง เพื่อให้เกิดความสนุกสนานในการเลเยอร์ของการสวมใส่ในวาระโอกาสที่แตกต่างกันออกไป ดีเทลที่สำคัญอีกอย่างนึงของคอลเลคชั่นคือการทดลองซิลลูเอทที่แปลกใหม่ (Experimental silhouette) ออกไปจากเดิม อาทิ เสื้อสเวทเตอร์ทรงโคร่งคอกว้างและทรงแขนเสื้อที่กว้างและยาวพิเศษ และโครงเสื้อเชิ้ตทรงยาวที่สอดแทรกดีเทลการสวมใส่แบบเสื้อโอเวอร์โค้ทกระดุมสองแถว (Double breasted overcoat) แต่ใช้ผ้ารัดเอวพาดแบบเสื้อคลุมอาบน้ำแทนการติดกระดุม

โทนสีหลักประจำคอลเลคชั่นนี้ร่ายเรียงจากโทนสีเข้มอย่างสีกรมท่า สีแดงเลือดหมู ตัดกับโทนสีที่ให้ความรู้สึกสะอาด และสบายตาอย่างชมพูอ่อน สีเบจ สีขาว แต่ยังไม่ลืมที่จะแต่งแต้มความโดดเด่นด้วยไอเท็มสีส้มสดและน้ำเงินโคบอล์ท ที่มาต่อยอดความสนุกสนานให้การเลเยอร์เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นได้อย่างสร้างสรรค์ รายละเอียดการปักของคอลเลคชั่นนี้ประกอบไปด้วยลายกราฟฟิคที่ได้แรงบรรดาลใจจากบรรจุภัณฑ์ผงซักฟอกและฟองบับเบิ้ล ข้อความ (Text) ใช้เทคนิคการปักและการสกรีนด้วยสีพิกเมนต์ (Pigment color) สกรีนนูนเนื้อนิ่ม ให้สัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์และมีมิติที่ครองใจหนุ่ม ๆ สไตล์ BOYPLAIN ได้อย่างสมบูรณ์แบบ